Skip to main content

Doctor Vikatan: காலை உணவுக்கு எனர்ஜி டிரிங்க், ஸ்மூத்தி எடுத்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான சாய்ஸா?

Doctor Vikatan:  கல்லூரி செல்லும் என் மகள் தினமும் காலை உணவு சாப்பிடுவதில்லை. அதற்கு பதில் எனர்ஜி டிரிங்க், ஸ்மூத்தி, ஜூஸ் என ஏதேனும் ஒன்றை குடித்துவிட்டுச் செல்கிறாள். இந்தப் பழக்கம் ஆரோக்கியமானதா... இவற்றைக்  குடிப்பதால் பாதிப்பு வருமா?

பதில் சொல்கிறார் கோயம்புத்தூரைச் சேர்ந்த டயட்டீஷியன் கற்பகம்  

டயட்டீஷியன் கற்பகம்

மாணவர்கள், வேலைக்குச் செல்லும் பெண்கள் மற்றும் ஆண்கள் என எப்போதும் சுறுசுறுப்பாக இருப்பவர்களுக்கும்,  லைட்டான உணவோடு தங்கள் நாளைத் தொடங்க விரும்புபவர்களுக்கும், எனர்ஜி டிரிங்க் மற்றும் ஸ்மூத்திகள் இன்று  விருப்பமான காலை உணவாக மாறிவிட்டன.

ஸ்மூத்திகள் நிச்சயமாக ஆரோக்கியமான தேர்வுதான், ஆனால் ஸ்மூத்தியில் சேர்க்கப்படும் பொருள்கள் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை கருத்தில் கொள்வது அவசியம். ஸ்மூத்தியில்  பொதுவாக சர்க்கரைச்சத்து  அதிகமாகவும், புரோட்டீன் சத்து குறைவாகவும் இருக்கும்.

எனவே, இதைக் குடித்ததும் உங்கள் ரத்தச் சர்க்கரை உயர்ந்து, அடுத்த ஒன்றிரண்டு மணிநேரத்தில் பசி  உணர்வை ஏற்படுத்தும் அல்லது மதிய உணவு நேரத்தில் அதிக பசியை ஏற்படுத்தும். காலை உணவுக்கு  ஸ்மூத்தி எடுத்துக்கொள்வதென முடிவெடுக்கும் முன், ஒரு தனிநபரின் உயரம், எடை, உடல்நல பாதிப்புகளைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம்.

தாவரப் பால்

காலை உணவுக்கு ஸ்மூத்தி எடுத்துக்கொள்ள விரும்புவோர், அதை சுவையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் மாற்றிக்கொள்ளலாம்.  பாதாம் பால், தேங்காய்ப் பால், சோயா பால், சாதாரண பால், தயிர் அல்லது இளநீர் ஆகியவற்றில் ஏதாவது ஒன்றை அடிப்படையாக வைத்து ஸ்மூத்தி தயாரிக்கலாம்.  ஸ்மூத்தியில் பல்வேறு வகையான பழங்களைச் சேர்த்து சுவையையும் நார்ச்சத்தையும் அதிகரிக்கலாம்.

ஸ்மூத்தியில் புரோட்டீன் பவுடர், தயிர், நட்ஸ் அல்லது நட்ஸ் பட்டர் சேர்ப்பது அதை இன்னும் சத்தானதாக மாற்றும்.  நட்ஸ், ஆளி விதை, சியா விதை, சப்ஜா விதை ஆகியவற்றைச் சேர்க்கலாம். சர்க்கரையோ, சுவையை அதிகரிக்க தேன், நாட்டுச் சர்க்கரை அல்லது கருப்பட்டியோ சேர்க்க வேண்டாம்.

300 முதல் 400 மில்லி அளவு ஸ்மூத்தி குடிப்பது நல்லது. அதைவிட அதிகரிக்காமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள். வாரத்தின் எல்லா நாள்களிலும் ஒரே மாதிரியான காலை உணவை  சாப்பிடாமல்  மாற்றி மாற்றிச் சாப்பிடுங்கள். அது உங்களுக்கு அனைத்துவிதமான சத்துகளும் கிடைக்க உதவும்.

சினைப்பை நீர்க்கட்டிகள், ஹார்மோன் பாதிப்புகள், நீரிழிவு, முறைதவறும் மாதவிடாய், வயிற்றுப் புண், அமிலம் எதுக்களிக்கும் பிரச்னை, வயிற்று உப்புசம் போன்ற பிரச்னைகள் இருந்தால், மருத்துவர் அல்லது ஊட்டச்சத்து ஆலோசகரிடம் ஆலோசனை பெற்று, ஸ்மூத்தி எடுத்துக்கொள்வது பற்றி முடிவெடுங்கள்.

எனர்ஜி டிரிங்க்

உடலளவில் மிகவும் ஆக்டிவ்வாக இருப்பவர்கள், சுறுசுறுப்புடன் இயங்குபவர்கள், விளையாட்டில் ஈடுபடுவோர் போன்றோர் ஸ்போர்ட்ஸ் டிரிங்க் அல்லது எனர்ஜி டிரிங்க் எடுத்துக்கொள்ளலாம். அது ஆற்றலைக் கொடுக்கும். களைப்பின்றி வைக்கும். ஆனால் அதை உணவுக்கு மாற்றாக எடுத்துக்கொள்ள வேண்டாம். மற்றபடி, நல்ல கார்போஹைட்ரேட், புரதம், கொழுப்புள்ள இட்லி, தோசை, ஆம்லெட் போன்றவற்றையும், கஞ்சி, ஸ்மூத்தி போன்றவற்றையும் காலை உணவுக்கு மாற்றி மாற்றி எடுத்துக்கொள்ளலாம்.

உங்கள் கேள்விகளை கமென்ட் பகுதியில் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்; அதற்கான பதில்கள் தினமும் விகடன் இணையதளத்தில் #DoctorVikatan என்ற பெயரில் வெளியாகும்.


Comments

Popular posts from this blog

Sundar Pichai: "அன்றிலிருந்து என் வாழ்க்கை மாறிவிட்டது!"- கூகுளில் 20 வருடங்கள் கடந்த சுந்தர் பிச்சை

சுந்தர் பிச்சை, தமிழ்நாட்டில் சாதாரணக் குடும்பப் பின்னணியிலிருந்து வந்து இன்று கூகுளின் தலைமைச் செயல் அதிகாரியாக (சிஇஓ) பணியாற்றுபவர். சுந்தர் பிச்சை, சென்னை அசோக் நகர் ஜவஹர் வித்யாலயாவிலும், மெட்ராஸ் ஐ.ஐ.டி-யின் வனவாணி பள்ளியிலும் படித்தார். பின், ஐ.ஐ.டி கரக்பூரில் இன்ஜினீயரிங் படித்தார். அமெரிக்காவில் ஸ்டான்ஃபோர்டு பல்கலைக்கழகத்தில் மாஸ்டர்ஸும், வார்டன் ஸ்கூலில் எம்.பி.ஏ-வும் முடித்தவர், மெக்கன்சியில் புராடெக்ட் மேனேஜ்மென்ட் கன்சல்டன்டாக வேலைக்குச் சேர்ந்தார். பின்னர் தனது காதலியும் மனைவியுமான அஞ்சலியின் மென்பொருள் நிறுவனமான Intuit-ல் வணிக இயக்க மேலாளராகத் தன் கரியரைத் தொடர்ந்தார். அதன்பின் Accenture நிறுவனத்தில் மூன்று ஆண்டுகள் பணிபுரிந்தார். 2004க்குப் பிறகுதான் அவருடைய வாழ்க்கையில் திருப்புமுனை ஆரம்பமானது.சுந்தர் பிச்சை, அஞ்சலி 2004-ல் கூகுள் டூல் பார் (Tool bar) புராடெக்ட் மேனேஜராக வேலைக்குச் சேர்ந்தவர், தன்னுடைய திறமையால் தொடர்ச்சியாக அந்நிறுவனத்தின் அடுத்தடுத்த பதவிகளுக்கு முன்னேறினார். 2015-ல் கூகுளின் தலைமை நிர்வாகியாக உயர்ந்தார். 2019-ல் கூகுளின் தாய் நிறுவனமான Alphabet ...

`மூச்சு விடமுடியவில்லை, நிறுத்துங்கள்' - அமெரிக்க போலீஸ் தாக்குதல்... மீண்டும் ஒரு `ஃபிளாய்ட்?’

`Black Lives Matter' என்ற வாசகத்தை எவரும் அவ்வளவு எளிதில் மறந்துவிடமாட்டார்கள். ஒவ்வொருமுறை இனவெறித் தாக்குதல் முறை நடக்கும்போதும் உரிமைக்குரலாக உச்சரிக்கப்படும் இந்த வாசகம், 2020-ல் அமெரிக்காவில் ஜார்ஜ் ஃபிளாய்ட் என்ற ஆப்ரிக்க அமெரிக்கர் ஒருவர் போலீஸ் அதிகாரிகளால் நடுரோட்டில் கொல்லப்பட்ட சம்பவத்துக்கு எதிரான போராட்டங்களின் மூலம் உலகம் முழுவதும் எதிரொலித்தது. இன்றும் பல இனவெறித் தாக்குதலுக்கு எதிராக இது எதிரொலித்துகொண்டே இருக்கிறது.அமெரிக்கா - போராட்டம் இந்த நிலையில், அமெரிக்காவில் மீண்டும் ஒரு ஆப்ரிக்க அமெரிக்கர் போலீஸாரின் தாக்குதலில் கொல்லப்பட்ட சம்பவம் அதிர்ச்சியை ஏற்படுத்தியிருக்கிறது. முன்னதாக, கடந்த 18-ம் தேதி ஒஹாயோ மாகாணத்தில் மின்கம்பத்தின் மீது கார் ஒன்று மோதி விபத்து ஏற்பட்டிருக்கிறது. அப்போது அங்குவந்த போலீஸ் அதிகாரிகளிடம், விபத்து ஏற்படுத்திய நபர் தப்பித்து பாருக்குள் (Bar) ஓடிவிட்டதாக அங்கிருந்தவர்கள் கூறியிருக்கின்றனர். அதைத்தொடர்ந்து, பாருக்குள் சென்ற போலீஸ் அதிகாரிகள் சந்தேகத்தின் பேரில் பிராங்க் டைசன் எனும் 53 வயது ஆப்ரிக்க அமெரிக்க நபரை வலுக்கட்டாயமாக இழுத்து,...

மரபணு சிகிச்சையில் செவித்திறன் பெற்ற சிறுமி - அனைத்து பரம்பரை நோய்களுக்கும் தீர்வு கிடைக்குமா?

நம் உடல், பல கோடான கோடி செல்களால் ஆனது. இந்தச் செல்களில் சுமார் 22 ஆயிரம் மரபணுக்கள் உள்ளன. பெரும்பாலான செல்களில் உட்கரு உண்டு. இங்குதான் DNA மூலக்கூறுகள் உள்ளன. இந்த DNA மூலக்கூறுகள்தான் இந்த மரபணுத் தகவல்களைச் சுமந்து கொண்டு உள்ளன. இந்த மரபணுக்களின் இயக்கம்தான், நம் இயக்கம். உதாரணமாக, நம் உமிழ் நீரில் அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி உள்ளது. இந்த நொதிதான் நம் உணவில் உள்ள மாவுப் பொருளைச் சிதைத்து குளுக்கோஸை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த நொதியை உற்பத்தி செய்யத் தேவையான தகவல், AMY1 என்ற மரபணுவில் உள்ளது. இந்த மரபணுவில் உள்ள தகவலின் படிதான் அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி தயாரிக்கப்படுகிறது. அதாவது, AMY1 என்ற மரபணுவில் ஏதாவது தவறு இருந்தால், அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி செயலிழக்கும். இந்த நிலையில் உள்ள மரபணு நோயாளி, உணவு சாப்பிட்டால் அவருக்குச் செரிமானமாகாது. மரபணு அதிகரிக்கும் உணவுத் தேவை: தொழில்நுட்பத்தில் தயாராகும் செயற்கை மீன், இறைச்சி... உடலுக்கு நல்லதா..? மரபணுவில் உள்ள தகவலில் தவறு இருந்தால், மரபணு நோய் ஏற்படும். இதனைப் பரம்பரை நோய் எனலாம். காரணம், இந்த நோய் பெற்றோர்கள்/மூதாதையர்களிடமிருந்து பிள்ளைகளுக்கு ...