Skip to main content

Diet: 100 கிலோவுக்கும் அதிகமான உடல் எடை குறையணுமா? ஆரோக்கியமான டயட் பிளான் இதோ..!

உடல் பருமன் பற்றிய விழிப்புணர்வும், டயட் பற்றிய விழிப்புணர்வும் அதிகரித்துவிட்டது. அதே நேரம், பலரும் எடையைக் குறைக்க லோ கார்ப் டயட், நோ கார்ப் டயட் என்கிற இந்த இரண்டு டயட்களையே தேர்ந்தெடுக்கிறார்கள். உண்மையிலேயே இவ்விரு டயட்டும் உடல் பருமனை பாதுகாப்பான முறையில் குறைக்குமா, இவற்றை ஃபாலோ செய்யும்போது எவற்றிலெல்லாம் கவனமாக இருக்க வேண்டும் என டயட்டீஷியன் தாரிணி கிருஷ்ணன் அவர்களிடம் கேட்டோம்.

Diet

''லோ கார்ப் டயட் (Low Carb Diet)

எடை குறைக்க விரும்புவர்களுக்கு நல்ல தேர்வு இந்த டயட் தான். மாவுச்சத்துக்கு நம் உணவில் முக்கியமான இடம் இருக்கிறது. நாம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கு மட்டுமல்ல, தினசரி செயல்பாட்டுக்கே மாவுச்சத்து அவசியம் தேவை. நாம் மாவுச்சத்தை சாப்பிடும்போது, நம் உடல் அதை உடைத்து கல்லீரலில் சேமித்து வைக்கிறது. பிறகு, அது நம்முடைய தினசரி செயல்பாடுகளுக்கு செலவழிக்கப்படுகிறது. வேலைகுறைவான வாழ்க்கைமுறை, சொகுசான வாழ்க்கைமுறை, உடலுழைப்பு குறைவான வாழ்க்கைமுறையால், இப்படி சேமித்து வைக்கப்பட்ட மாவுச்சத்து பயன்படுத்தப்படாமல் போகும். அதை நம் உடல் கொழுப்பாக மாற்றி உடலின் பல பாகங்களில், குறிப்பாக வயிற்றுப்பகுதியில் சேகரித்து வைக்கும். விளைவு... உடல் பருமன். இவர்களுக்கு மாவுச்சத்து குறைவான 'லோ கார்ப் டயட்' மிகவும் உதவும்.

மாவுச்சத்தைக் குறைக்கும்போது, வேறு வழியில்லாமல் மைதாவால் தயாரிக்கப்பட்ட உடலுக்கு கெடுதல் செய்யும் மாவுப்பொருள்களை சுத்தமாக தவிர்க்க வேண்டி வரும். கூடவே, முறுக்கு, பஜ்ஜி என எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளையும்... இதனால் உடல் எடை குறைவதோடு, ஆரோக்கியமும் மேம்படும்.

diet

லோ கார்ப் டயட் - கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

இந்த டயட்டை பொறுத்தவரை மாவுச்சத்தைக் குறைப்பதால், புரதச்சத்து மிகுந்த உணவுகளைக் கூட்டி, கூடவே தேவையான கொழுப்புச்சத்துள்ள உணவுகளையும் டயட்டில் சேர்த்தால், உடல் பருமன் குறையும். அதே நேரம் புரதச்சத்துள்ள உணவுகளையும், கொழுப்புச்சத்துள்ள உணவுகளையும் சற்று கூடுதலாகச் சாப்பிடும்போது, அவற்றை செரிமானம் செய்வதற்கு நார்ச்சத்து மிகுந்த காய்கறி, பழங்கள், கீரைகளை தினமும் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். நார்ச்சத்து குறையும்பட்சத்தில், உடலால் கழிவை வெளியேற்றுவது கடினம். விளைவு, வயிறு உப்புசம், மந்தம், வாயுத்தொல்லை என வயிறு தொடர்பான பிரச்னைகள் வரும், கவனம்.

மாவுச்சத்து இல்லாத 'நோ கார்ப் டயட்' ( No Carb Diet)

நம் ஊரில் மாவுச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை, குறிப்பாக, அரிசி உணவுகளை நிறைய சேர்த்துக்கொள்கிறோம். அதனால், அவற்றை திடீரென முழுமையாகத் தவிர்த்தாலோ அல்லது பெருமளவில் தவிர்த்தாலோ உடல் எடை குறைகிறது. இந்த டயட்டை எடுப்பவர்களுக்கு நீரிழிவு இருந்தால், அது கட்டுப்பாட்டுக்குள் வருகிறது. இதேபோல், கொலஸ்ட்ரால் பிரச்னை இருந்தாலும் கட்டுப்படுகிறது. நூறு கிலோவுக்கு மேல் உடல் எடை கொண்டவர்களுக்கு வரப்பிரசாதம் இந்த டயட்.

தாரிணி கிருஷ்ணன்

நோ கார்ப் டயட் - கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

எழுந்து நடப்பதற்கே சிரமமாக இருக்கும் அளவுக்கு உடல் பருமன் கொண்டவர்கள், திடீரென சில கிலோ எடை குறையும்போது புத்துணர்ச்சியாக உணர்வார்கள். 'நம்மாலும் வெயிட் லாஸ் செய்ய முடியும்' என்று நம்பிக்கையாக உணர்வார்கள். இதெல்லாம் நன்மைகள்... ஆனால், மாவுச்சத்து உடம்பின் தினசரி செயல்பாட்டுக்கு மிகவும் அவசியம் என்பதால், இந்த டயட்டை ஃபாலோ செய்வதற்கு முன்னால் டயட்டீஷியனை சந்தித்து அவருடைய ஆலோசனையைக் கேட்பது நல்லது. அதுதான் உங்கள் ஆரோக்கியத்துக்கு பாதுகாப்பும்கூட'' என்கிறார் டயட்டீஷியன் தாரிணி கிருஷ்ணன்.


Comments

Popular posts from this blog

Sundar Pichai: "அன்றிலிருந்து என் வாழ்க்கை மாறிவிட்டது!"- கூகுளில் 20 வருடங்கள் கடந்த சுந்தர் பிச்சை

சுந்தர் பிச்சை, தமிழ்நாட்டில் சாதாரணக் குடும்பப் பின்னணியிலிருந்து வந்து இன்று கூகுளின் தலைமைச் செயல் அதிகாரியாக (சிஇஓ) பணியாற்றுபவர். சுந்தர் பிச்சை, சென்னை அசோக் நகர் ஜவஹர் வித்யாலயாவிலும், மெட்ராஸ் ஐ.ஐ.டி-யின் வனவாணி பள்ளியிலும் படித்தார். பின், ஐ.ஐ.டி கரக்பூரில் இன்ஜினீயரிங் படித்தார். அமெரிக்காவில் ஸ்டான்ஃபோர்டு பல்கலைக்கழகத்தில் மாஸ்டர்ஸும், வார்டன் ஸ்கூலில் எம்.பி.ஏ-வும் முடித்தவர், மெக்கன்சியில் புராடெக்ட் மேனேஜ்மென்ட் கன்சல்டன்டாக வேலைக்குச் சேர்ந்தார். பின்னர் தனது காதலியும் மனைவியுமான அஞ்சலியின் மென்பொருள் நிறுவனமான Intuit-ல் வணிக இயக்க மேலாளராகத் தன் கரியரைத் தொடர்ந்தார். அதன்பின் Accenture நிறுவனத்தில் மூன்று ஆண்டுகள் பணிபுரிந்தார். 2004க்குப் பிறகுதான் அவருடைய வாழ்க்கையில் திருப்புமுனை ஆரம்பமானது.சுந்தர் பிச்சை, அஞ்சலி 2004-ல் கூகுள் டூல் பார் (Tool bar) புராடெக்ட் மேனேஜராக வேலைக்குச் சேர்ந்தவர், தன்னுடைய திறமையால் தொடர்ச்சியாக அந்நிறுவனத்தின் அடுத்தடுத்த பதவிகளுக்கு முன்னேறினார். 2015-ல் கூகுளின் தலைமை நிர்வாகியாக உயர்ந்தார். 2019-ல் கூகுளின் தாய் நிறுவனமான Alphabet ...

`மூச்சு விடமுடியவில்லை, நிறுத்துங்கள்' - அமெரிக்க போலீஸ் தாக்குதல்... மீண்டும் ஒரு `ஃபிளாய்ட்?’

`Black Lives Matter' என்ற வாசகத்தை எவரும் அவ்வளவு எளிதில் மறந்துவிடமாட்டார்கள். ஒவ்வொருமுறை இனவெறித் தாக்குதல் முறை நடக்கும்போதும் உரிமைக்குரலாக உச்சரிக்கப்படும் இந்த வாசகம், 2020-ல் அமெரிக்காவில் ஜார்ஜ் ஃபிளாய்ட் என்ற ஆப்ரிக்க அமெரிக்கர் ஒருவர் போலீஸ் அதிகாரிகளால் நடுரோட்டில் கொல்லப்பட்ட சம்பவத்துக்கு எதிரான போராட்டங்களின் மூலம் உலகம் முழுவதும் எதிரொலித்தது. இன்றும் பல இனவெறித் தாக்குதலுக்கு எதிராக இது எதிரொலித்துகொண்டே இருக்கிறது.அமெரிக்கா - போராட்டம் இந்த நிலையில், அமெரிக்காவில் மீண்டும் ஒரு ஆப்ரிக்க அமெரிக்கர் போலீஸாரின் தாக்குதலில் கொல்லப்பட்ட சம்பவம் அதிர்ச்சியை ஏற்படுத்தியிருக்கிறது. முன்னதாக, கடந்த 18-ம் தேதி ஒஹாயோ மாகாணத்தில் மின்கம்பத்தின் மீது கார் ஒன்று மோதி விபத்து ஏற்பட்டிருக்கிறது. அப்போது அங்குவந்த போலீஸ் அதிகாரிகளிடம், விபத்து ஏற்படுத்திய நபர் தப்பித்து பாருக்குள் (Bar) ஓடிவிட்டதாக அங்கிருந்தவர்கள் கூறியிருக்கின்றனர். அதைத்தொடர்ந்து, பாருக்குள் சென்ற போலீஸ் அதிகாரிகள் சந்தேகத்தின் பேரில் பிராங்க் டைசன் எனும் 53 வயது ஆப்ரிக்க அமெரிக்க நபரை வலுக்கட்டாயமாக இழுத்து,...

மரபணு சிகிச்சையில் செவித்திறன் பெற்ற சிறுமி - அனைத்து பரம்பரை நோய்களுக்கும் தீர்வு கிடைக்குமா?

நம் உடல், பல கோடான கோடி செல்களால் ஆனது. இந்தச் செல்களில் சுமார் 22 ஆயிரம் மரபணுக்கள் உள்ளன. பெரும்பாலான செல்களில் உட்கரு உண்டு. இங்குதான் DNA மூலக்கூறுகள் உள்ளன. இந்த DNA மூலக்கூறுகள்தான் இந்த மரபணுத் தகவல்களைச் சுமந்து கொண்டு உள்ளன. இந்த மரபணுக்களின் இயக்கம்தான், நம் இயக்கம். உதாரணமாக, நம் உமிழ் நீரில் அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி உள்ளது. இந்த நொதிதான் நம் உணவில் உள்ள மாவுப் பொருளைச் சிதைத்து குளுக்கோஸை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த நொதியை உற்பத்தி செய்யத் தேவையான தகவல், AMY1 என்ற மரபணுவில் உள்ளது. இந்த மரபணுவில் உள்ள தகவலின் படிதான் அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி தயாரிக்கப்படுகிறது. அதாவது, AMY1 என்ற மரபணுவில் ஏதாவது தவறு இருந்தால், அமைலேஸ் என்ற ஒரு நொதி செயலிழக்கும். இந்த நிலையில் உள்ள மரபணு நோயாளி, உணவு சாப்பிட்டால் அவருக்குச் செரிமானமாகாது. மரபணு அதிகரிக்கும் உணவுத் தேவை: தொழில்நுட்பத்தில் தயாராகும் செயற்கை மீன், இறைச்சி... உடலுக்கு நல்லதா..? மரபணுவில் உள்ள தகவலில் தவறு இருந்தால், மரபணு நோய் ஏற்படும். இதனைப் பரம்பரை நோய் எனலாம். காரணம், இந்த நோய் பெற்றோர்கள்/மூதாதையர்களிடமிருந்து பிள்ளைகளுக்கு ...